Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

MÁCH MẸ CHĂM SÓC EM BÉ SAU SINH

29/06/2022
Tin tức

Chăm sóc em bé sau sinh

Lần đầu tiên làm mẹ bạn vỡ oà trong niềm hạnh phúc và còn lúng túng bởi không biết chăm sóc em bé sau sinh như thế nào? Sự có mặt của thiên thần nhỏ là niềm tin để bạn tìm hiểu kiến thức làm mẹ và chăm con.

Chăm sóc em bé sau sinh từ việc cho con bú

Cho em bé sau sinh bú là kiến thức mà các mẹ cần chuẩn bị để chăm sóc chu đáo cho con. Ngay sau khi bé được chào đời mẹ cần cho bé bú luôn. Thông thường bạn sẽ mất vài ngày để đợi “sữa về”. Nhưng đừng lo vì hãy cứ cho con bú mẹ vì ngực bạn sẽ sản sinh ra một lượng sữa non, rất tốt cho trẻ sơ sinh. Sữa non giàu năng lượng, dễ tiêu hóa và chứa nhiều chất đề kháng.

Bạn đừng nghĩ trẻ sơ sinh thì còn thoải mái hơn bằng cách nói chuyện, khuyến khích bé mở miệng rồi sau đó đưa đầu ti vào miệng con để bé bú. Hãy chú ý đừng để lưỡi bé cuốn vào trong mà phải nằm trên hàm dưới. Lúc này, đầu ti của bạn sẽ nằm trên lưỡi của bé, từ đó con có thể bú sữa thoải mái hơn.

Chăm sóc rốn cho em bé sau sinh

Việc chăm sóc rốn cho em bé sau sinh là vô cùng quan trọng. Dây rốn của trẻ sơ sinh sẽ rụng và khô tự nhiên sau khoảng từ 1 tới 3 tuần sau khi sinh. Khi bị rơi rụng, một số rốn của bé có hiện tượng chảy máu. Rốn của bé sau sinh cần được giữ khô và sạch sẽ nhất có thể, vì thế, cha mẹ tuyệt đối không nên ngâm cuống rốn của bé trong khi tắm cho tới khi cuống rốn của bé đã rụng hoàn toàn và khô.

Ba mẹ cần chăm sóc bé sau sinh từ việc giữ vùng rốn và bụng của bé sạch sẽ. Đồng thời bạn cần chăm sóc thật nhẹ nhàng vùng rốn của trẻ, bạn nên sử dụng tăm bông nhúng vào nước đun sôi để nguội và thấm nhẹ khu vực này. Sau khi vệ sinh rốn cho bé sau sinh, bạn đừng quên lau khô rốn và khu vực xung quanh.

Tắm cho bé sau sinh  phải cần nghệ thuật chăm sóc

Trong việc chăm sóc em bé sau sinh thì vấn đề vệ sinh, tắm rửa cho bé là rất quan trọng. Vệ sinh và tắm rửa cho bé giúp giữ sự sạch sẽ cho bé, tăng cường sức khỏe, giúp bé chống nhiễm bệnh. Thông thường người ta thường vệ sinh mắt, mũi, tai, tay và chân, móng tay, móng chân, rốn, bộ phận sinh dục của trẻ.

Mẹ cần có phương pháp chăm sóc cho bé đúng cách, nhất là trong những tuần đầu của bé vì thời gian này mẹ chưa có kinh nghiệm. Khi tắm cho bé sau sinh điều cần lưu ý là bạn nên lau sạch nước trên cơ thể  bé. Mỗi ngày nên tắm cho bé 2 lần là đủ. Khi tắm cho bé sau sinh bạn lau sạch mồ hôi, dầu hoặc vết bẩn trên cơ thể bé ở những quấn tã, mặt, cổ và các nếp gấp da.

Chia sẻ

Bài viết liên quan