Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Kiến Thức Sức Khỏe

Dị vật trong tai và mũi trẻ

Những nguy hiểm của những dị vật này trong tai và mũi trẻ là gì?Một dị vật không được phát hiện và không di chuyển có thể gây đau cho trẻ và lâu ngày có thể khiến trẻ bị nhiễm trùng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Dị vật trong tai lâu ngày gây nhiễm trùng nghiêm trọng có thể khiến trẻ bị điếc.Dị vật tại mũi có rơi vào ngách mũi sau hay di chuyển sâu hơn vào khí quản của trẻ gây khó thở, hoặc nghiêm trọng hơn trẻ có thể hít dị vật từ mũi vào phổi của mình nếu dị vật quá nhỏ.Đặc biệt nếu trẻ nhét pin, cúc áo, hạt kim sa vào mũi hoặc tai có thể gây thương tích nghiêm trọng nếu không được phát hiện kịp thời.Điếc là một biến chứng nếu không kịp thời lấy dị vật ở tai của trẻ

BỆNH VIÊM XOANG Ở TRẺ NHỎ, DẤU HIỆU VÀ LƯU Ý ĐIỀU TRỊ

Viêm xoang là tình trạng viêm niêm mạc các xoang cạnh mũi, được coi như một biến chứng của viêm đường hô hấp trên. Với các bé thường bị viêm mũi với các triệu chứng: hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi…nếu không chữa kịp thời, dứt điểm bệnh sẽ tiến triển thành viêm xoang khiến bé đau, khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và sinh hoạt của con. Vậy làm sao để biết trẻ có bị viêm xoang hay không? Và phải làm gì khi trẻ bị viêm xoang?

CHẢY MÁU CAM Ở TRẺ EM

Chảy máu cam hay còn gọi là chảy máu mũi là tình trạng bệnh lý thuộc vùng tai mũi họng khá phổ biến ở trẻ em. Chảy máu cam tuy ít nguy hiểm đến tính mạng, nhưng dễ làm bệnh nhân và người nhà hốt hoảng, lo lắng.

HO KÉO DÀI Ở TRẺ VÀ CÁCH CHỮA

Ho kéo dài là tình trạng trẻ em ho dai dẳng trên 3 tuần, hoặc ho tái phát trên 3 tháng trong năm hoặc từ 6 tháng liên tiếp mỗi tháng ho trên 1 tuần. Có nhiều bệnh gây ho kéo dài ở trẻ nhỏ, trong bài này sẽ đề cập đến chẩn đoán và điều trị theo một số nguyên nhân thường gặp gây ho kéo dài ở trẻ em.

QUAI BỊ

Quai bị là một căn bệnh thường gặp với trẻ nhỏ, bệnh tuy không nguy hiểm nhưng nếu không biết cách và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng khôn lường. Sau đây là một số những nguyên tắc vàng trong việc chăm sóc trẻ khi bị quai bị, các mẹ cùng theo dõi nhé.

SỐT Ở TRẺ EM

Sốt nghĩa là thân nhiệt cơ thể ở mức cao hơn bình thường

BỆNH TAY CHÂN MIỆNG

Bệnh tay chân miệng  rất dễ lây lan nên việc tự chăm sóc trẻ mắc bệnh tay chân miệng tại nhà nếu không thực hiện đúng sẽ khiến trẻ càng nặng hơn và còn làm tăng số trẻ mắc bệnh tại gia đình và cộng đồng. Hầu hết trẻ mắc bệnh ở độ 1 đều được theo dõi và chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

THỦY ĐẬU

Bệnh thủy đậu do một loại siêu vi mang tên Varicella Zoster Virus (VZV) gây nên, là một bệnh rất dễ lây truyền.

LỊCH TIÊM CHỦNG

Vacxin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất để bảo vệ cho bé yêu ngừa bệnh tật và tránh xảy ra dịch bệnh lớn ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng. Trẻ sơ sinh có miễn dịch tốt đối với nhiều loại bệnh vì trẻ nhận được kháng thể từ mẹ, tuy nhiên miễn dịch này chỉ tồn tại từ 1 tháng đến 1 năm. Ngoài ra một số bệnh trẻ không có được miễn dịch từ mẹ nên nếu trẻ không được tiêm vacxin mà tiếp xúc với tác nhân gây bệnh, cơ thể của bé có thể không đủ khoẻ để chống lại bệnh tật.Tiêm phòng sẽ kích thích sự phát triển hệ thống miễn dịch của trẻ, giúp ngăn ngừa và hạn chế khả năng lây nhiễm của nhiều tác nhân gây bệnh. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo rằng, các bà mẹ nên thực hiện đầy đủ theo lịch tiêm chủng mở rộng năm 2017 của Bộ Y tế.

CÁCH PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM PHỔI VIRUS CORONA (COVID-19)

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 22 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

BỔ SUNG VITAMIN CHO TRẺ

Vitamin là những hợp chất hữu cơ mà tế bào người và động vật không thể tự tổng hợp (trừ vitamin D). Vitamin có mặt trong thức ăn với số lượng nhỏ, cấu trúc hoàn toàn khác với glucid, protid và lipid nhưng lại rất cần thiết cho một số phản ứng chuyển hóa giúp duy trì sự phát triển và sự sống bình thường của cơ thể. Khi bị thiếu hụt vitamin sẽ gây nên bệnh lý đặc hiệu. Việc bổ sung vitamin đầy đủ cho bé rất quan trọng để trẻ có thể phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí não. Trong bài viết này, bác sĩ sẽ cung cấp cho các mẹ những thông tin cần thiết để giúp bé yêu nhà mình luôn khỏe mạnh.

BỆNH TỰ KỶ Ở TRẺ

Nguyên nhân của bệnh tự kỷ ở trẻ trước tiên có thể là do môi trường sống mà bé tiếp xúc hằng ngày hoặc do chính sự thiếu hụt về sự quan tâm, săn sóc và lắng nghe trẻ từ phía những người làm cha làm mẹ. Lâu dần khi không có biện pháp can thiệp hay nhận biết đúng cách sẽ dễ khiến trẻ rơi vào tình trạng nghiệm trọng hơn. Do vậy, nhất thiết cần phải có phương pháp điều trị tốt cho trẻ ngay từ khi mới phái hiện bệnh theo từng giai đoạn.

BỆNH SÂU RĂNG Ở TRẺ

Sâu răng ở trẻ em gây tổn thương đến tủy răng. Nếu không điều trị tủy răng kịp thời có thể gây viêm tủy và có thể dẫn đến hoại tử tủy, gây áp-xe răng (mủ trong răng)